90 uppskriftir að hætti kvenna í Reykhólahreppi
Mexíkósk kjúklingasúpa
2 kjúklingabringur
salt
hálfur blaðlaukur, smátt saxaður
1 rauð paprika, smátt söxuð
1 msk ólífuolía
1 lítri vatn
1 kjúklingateningur
1 dós saxaðir tómatar
4 msk chilisósa
3 msk tómatþykkni (tomato paste)
100 g rjómaostur
Nachos-flögur
rifinn ostur
Aðferð:
Byrjaðu á því að steikja kjúklingabringurnar í ofni eða á pönnu þar til þær eru eldaðar í gegn og skerðu þær svo í bita. Steiktu blaðlaukinn og paprikuna í ólífuolíunni við hægan hita. Hitaðu vatnið í öðrum potti og leystu kjúklingateninginn upp í vatninu. Bættu grænmetinu út í kjúklingasoðið.
Matarmikil kjúklingasúpa er notalegur kvöldverður og vel til þess fallinn að ylja kroppnum í kuldanum. Hún er ekki síðri þegar hún er hituð upp og svo er líka sniðugt að nota afgang af kjúklingi í súpuna.
Orio-eftirréttur
1 bolli flórsykur
250 g rjómaostur
1 pakki vanillubúðingur
250 ml mjólk
1 tappi vanilludropar
250 ml þeyttur rjómi
16-20 Orio-kexkökur
Aðferð:
Þeyta á flórsykur og rjómaost saman. Því næst er búðingsdufti, mjólk og dropum bætt út í og þeytt saman. Í lokin er þeyttum rjóma bætt út í með sleif. Kexkökurnar eru muldar mjög smátt (gott að setja í matvinnsluvél). Kexið og hræran eru svo sett lagskipt í skál.
Fanney Inga Halldórsdóttir, fimmtudagur 02 desember kl: 12:22
Mig langar rosalega mikið í þessa bók, hvar er hægt að nálgast hana.