Hafa þörungar áhrif á samfélag í Reykhólahreppi?
Þessa dagana dvelst á Höllustöðum stúlka frá Háskólasetri Vestfjarða að nafni Jamie. Hún er einkum í listrænni markaðssetningu (hönnun fyrir markað) og hefur gengið í skóla í Kaliforniu en kemur upprunalega frá Hong Kong.
Jamie hefur áhuga á að rannsaka hvernig samfélagið á Reykhólum litast af þörungaiðnaði, borið saman við önnur samfélög. Þess vegna vill hún taka viðtöl við fólk í Reykhólahreppi. Sjálf borðar hún þörunga eins og við borðum harðfisk. Jamie er sérlega glaðleg og dugleg að bjarga sér með stikkorð á íslensku, kurteis og alúðleg.
Á næstunni mun hún senda ykkur, kæru grannar, tölvupóst eða hringja eða hreinlega banka uppá til að fá við ykkur viðtöl. Vinsamlega takið henni vel. Samantekt hennar mun nýtast okkur til að efla sjálfsmynd og hugmyndir um sérstöðu Reykhólahrepps.
Pétur, fstudagur 01 september kl: 23:40
Tengjum saman atvinnuköpunarmöguleikum og jarðhita. Þörungurinn er bara hver önnur vinna ekkert frábrugðin fiskvinnslunni í nágrannabyggðarlögunum. Á þetta stólaði heimaaðallinn og unglingar sem unnu sumarlangt fyrir næsta vetri í skóla. Þetta er atvinnuskapandi og einnig leið fyrir ungt fólk að vera um kyrrt og stofna fjölskyldu og auðga byggðarlagið. Þörungaverksmiðjan er fyrsta sinnar tegundar sem notað hreina orku við framleiðslu þara og þangmjöls. Þegar Þörungaverksmiðjan loksins snérist heilan hring eftir mikla þróunarvinnu á öflun og vélbúnaði malar hún gull úr ægisgreipum.