Hótel Flatey: Flajito með skessujurt og rabarbara
„Þetta er flateyskur skemmtidrykkur", segir Lísa Kristjánsdóttir, konan á bak við hinn séríslenska Flajito sem er geysivinsæll á Hótel Flatey þar sem Lísa starfar. „Hann seldist upp á föstudagskvöldið", segir Lísa í samtali við Fréttablaðið í dag. „Það voru hressar stelpur að norðan sem voru hérna á barnum fyrr í sumar og þær voru að velta fyrir sér hvort ég kynni að gera Mojito. Ég sagðist geta það en því miður ætti ég ekki myntulauf. En ef þær vildu að ég notaði skessujurt í staðinn þá skyldi ég skella í einn flateyskan", segir Lísa, sem tók dóttur sína með til finna skessujurt.
Dóttirin vildi ólm fá sér rabarbara svo Lísa ákvað að rabarbarinn skyldi vera hluti af Flajito. „Ég ákvað að saxa hann niður því skessujurtin er svo bragðsterk. Síðan setti ég púðursykur því ég var ekki með hrásykur við höndina. Ljóst romm, sódavatn og drykkurinn var klár", segir Lísa sem tekur ekki í mál að setja rabarbarann í matvinnsluvél og notast þess í stað við mortél.
Lísa telur að Flajito geti spjarað sig sem skemmtidrykkur á mölinni, rétt eins og hvar annars staðar. „Jón Gnarr kom hingað um síðustu helgi og fékk að smakka drykkinn. Hann sagði að Flajito væri svo ferskur að menn langaði í sjóbað við það eitt að drekka hann. Það var ekki bara út af umhverfinu sem hann var í, heldur bragðinu", segir Lísa.
Texti og myndir: Fréttablaðið / visir.is