6. apríl 2011 |
Síðasti súpufundurinn á Reykhólum - Dalli og Glæðir
Síðasti „súpufundur“ vetrarins á Reykhólum verður kl. 18.30 á morgun, fimmtudag, í matsal Reykhólaskóla. Þar mun Guðjón Dalkvist Gunnarsson á Reykhólum (Dalli) kynna framleiðslu sína, sem verið hefur á markaði í tíu ár, en það er lífræni gróðuráburðurinn Glæðir. Hráefnið er klóþang, vatn og kalíumsódi. Við Breiðafjörðinn eru hæg heimatökin hvað þangið varðar, eins og Þörungaverksmiðjan á Reykhólum er til vitnis um.
Þrettán eru liðin frá því að Dalli byrjaði rannsóknir og tilraunir með þangvökva til áburðar. Nokkur fyrstu árin fóru í prófanir fagmanna í garðyrkju en vorið 2001 kom Glæðir á almennan markað.
Vakin skal sérstök athygli á nýjum súpufundarstað í Reykhólaskóla vegna framkvæmda í Mjólkurbúinu gamla á Reykhólum þar sem fundirnir hafa verið hingað til. Steinar í Álftalandi annast súpugerðina að venju. Miðaverð er 800 krónur.