Stöðug uppbygging í Ólafsdal við Gilsfjörð
Vorið 2010 var tekinn í notkun 500 fermetra lífrænn matjurtagarður. Í matjurtagarðinn var notað þörungamjöl frá Reykhólum, kalk úr Arnarfirði og fiskimjöl í stað tilbúins áburðar. Mánuði síðar var farið að nýta fyrstu afurðirnar, m.a. á Hótel Eddu á Laugum í Sælingsdal. Fengu gestir Ólafsdalshátíðar 2010 að bragða á afurðunum og seldust vel.
Stærsti áfanginn til þessa náðist þó byrjun september síðastliðinn þegar rafmagn komst í Ólafsdalshúsið með kapli sem lagður var yfir Gilsfjörð, um 3 km leið. Rafmagnið er forsenda þess að koma hita í húsið og hefja í kjölfarið endurbætur innanhúss.
Á þessu ári er áformað að koma hluta aðalhæðar í endanlegt horf og hefja vinnu við endurbætur eldhúss. Þá verður lagður fyrsti áfangi fræðslustígs um bygginga-og jarðræktarminjar Ólafsdals. Stefnt er að tveggja mánaða opnun hússins, með sýningum og leiðsögn. Skoðaðir verða möguleikar á einfaldri veitingasölu á þessu ári og öflugri árið 2012, enda er gott hráefni óþrjótandi í matarkistunni Breiðafirði og sveitunum umhverfis.
Ofanritað segir Rögnvaldur Guðmundsson, formaður Ólafsdalsfélagsins, meðal annars í ítarlegri grein sem lesa má í heild undir Sjónarmið / Aðsent efni í valmyndinni hér vinstra megin.
Sjá einnig:
Reykhólahreppur meðal stofnenda Ólafsdalsfélagsins